USB WIFI LÀ GÌ?

Như tiêu đề của bài viết, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu usb wifi là gì, công dụng của usb wifi? và một số câu hỏi liên quan đến usb wifi.

usb wifi tenda 311u

Vậy usb wifi là gì?

Usb wifi là thiết bị giúp thu sóng wifi cho máy tính (máy tính bàn, laptop…).

Trước tiên thì chúng ta sẽ tìm hiểu về tình hình hiện nay. Hiện nay, người người có smart phone, laptop, ipad..v..v nên nhà nhà điều trang bị thiết bị phát sóng wifi. Vì vậy, wifi phủ sóng toàn quốc, từ nhà ra tới ngoài, từ những chổ sang trọng như cafe cho đến những quán trà chanh vỉa hè cũng được trang bị wifi… bạn cảm thấy rất thoải mái, vì có thể lướt net “mọi lúc, mọi nơi! (nếu nhà bạn chư có wifi thì bạn có thể tham khảo tại: lắp đặt bộ phát wifi trong vòng 24h!)

Trong niềm vui hân hoan đó thì bạn chợt nhớ rằng bạn còn có cái “máy tính bàn – PC”, bên cạnh những thiết bị công nghệ tối tân thì máy tính bàn trông có vẻ lạc hậu vì nó phải kết nối wifi bằng dây mạng! Mà bạn biết đấy dây mạng thì chằng chịt, và rất mất thẩm mỹ! Một ngày đẹp trời, bạn cần đặt máy tính bàn trong phòng máy lạnh nên phải đóng kín cửa, vậy để đi dây mạng vào máy tính bàn bạn phải dùng biện pháp mạnh là “khoan tường”. Gây mất thẩm mỹ cho căn nhà thân yêu của bạn.

Và một bất tiện khác của dây mạng là việc di chuyển! Khi bạn cần dời máy tính bàn đi đến một chổ khác thì việc kèm theo bạn cần làm là: khoan thêm lỗ mới trên tường, trám lỗ cũ (hoặc để nguyên), và tính toán kéo dây sao cho hợp lý và không mất thẩm mỹ cho căn nhà! Siêu rắc rối!

Trong tình thế này thì USB WIFI ra đời như một vị cứu tinh kịp thời! ^^

Usb wifi là thiết bị thu sóng wifi cho máy tính bàn! Chỉ cần cắm usb wifi vào máy tính bàn, cho đĩa vào và cài đặt (rẹt rẹt 30s) là máy tính bàn của bạn có khả năng thu sóng wifi y như laptop hoặc smartphone!

Với usb wifi bạn không cần phải sử dụng dây mạng nữa, nên bạn không cần khoan tường, không lần lo lắng thiết kế dây sao cho hợp lý, và cũng rất tiện lợi khi di chuyển!

Đó là công dụng chính của usb wifi. Sau đây là các câu hỏi xung quanh việc sử dụng usb wifi mà trong quá trình tư vấn chúng tôi gặp phải:

1. Nhà tôi chưa có internet, xung quanh nhà tôi không có wifi, vậy tôi mua usb wifi về gắn vào máy tính là máy tính có thể kết nối wifi và vào mạng được phải không? 

Trả lời: usb wifi chỉ là thiết bị thu sóng wifi cho máy tính bàn. Nhà bạn phải có internet và có sóng wifi thì usb wifi mới bắt sóng được!

2. Khi gắn usb wifi vào thì tôi có thể vào trộm wifi nhà hàng xóm không?

Trả lời: usb wifi là thiết bị thu sóng wifi, nó y như laptop vậy. Để kết nối vào wifi (nếu nó đặt pass) thì bạn phải biết pass thì bạn mới vào được!

3. Usb wifi có thể sử dụng cho laptop không?

Trả lời: Có thể sử dụng cho lapop. Bạn cũng bỏ đĩa vào cài đặt bình thường như máy bàn. Khi sử dụng cho laptop thì bạn chú ý các loại sau:

 

Tìm kiếm bài viết “usb wifi là gì?” tại google:

  • usb wifi là gì?
  • sử dụng usb wifi như thế nào?
  • usb wifi tenda
  • usb wifi tp link
  • hướng dẫn dùng usb wifi
  • usb wifi có sử dụng được cho laptop?
  • usb wifi tenda chính hãng
  • usb wifi tp link chính hãng
No comments yet.

Trả lời


six × = 6